iscquangtrung@saigontech.edu.vn      0943.778380 - 0908.232700 - 0903.767188

Tin Tức

CHỦ ĐỘNG TÌM LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN 'CƠN KHÁT NHÂN SỰ' CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

01/10/2018

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đặt ra cho thị trường lao động một bài toán về nhân sự vô cùng hóc búa, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian trong việc tìm ra giải pháp.

Thực tế cho thấy nghịch lý là số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm rất lớn, nhưng ngành CNTT vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Theo dự báo đến cuối 2018, ngành này thiếu 70.000 nhân lực và đến năm 2020 thiếu đến 500.000 nhân lực. Một thực trạng khác càng đáng quan ngại là nhân sự ngành CNTT vừa thiếu về số lượng lẫn chất lượng khi có đến gần 80% nhân sự CNTT bị doanh nghiệp từ chối vì thiếu kỹ năng.

Ảnh minh họa Cơn khát nhân sự ngành CNTT

Đứng trước thử thách này, việc chủ động tìm hướng đi và giải pháp cho chính mình là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Không đứng ngoài vòng xoáy đó, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) – CVPM lớn nhất Việt Nam đã thể hiện sự tiên phong trong việc tự mình đi tìm lời giải hiệu quả cho bài toán cơn khát nhân sự trong ngành. Đó là sự ra đời của Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực công nghệ thông tin -  ISC Quang Trung.

Liệu ISC Quang Trung có phải là lời giải hiệu quả cho cơn khát nhân sự này? Vấn đề cung - cầu giữa Doanh nghiệp và người lao động sẽ được giải quyết như thế nào? Hãy cùng ông Hà Thanh Liêm – Giám đốc trung tâm giải đáp các thắc mắc trên qua buổi phỏng vấn với HTV trong chương trình Kết nối không giới hạn chủ đề “Cơn khát nhân sự CNTT”!

ISC Quang Trung có gì khác biệt?

ISC Quang trung Thành lập bởi 4 đơn vị lớn, có uy tín trong lĩnh vực CNTT, bao gồm: VNITO Alliance - Liên minh các Doanh nghiệp gia công CNTT lớn nhất Việt Nam, QTSC – Công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam, trường SAIGONTECH – Phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của đại học Cộng Đồng Houston Hoa Kỳ và HCA – Hiệp hội tin học Thành Phố Hồ Chí Minh.

4 đơn vị sáng lập ISC Quang Trung trong buổi kí kết hợp tác

Chương trình học tại ISC Quang Trung được xây dựng theo nhu cầu nhân sự và dự án thực tế của doanh nghiệp, cập nhật những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, giúp học viên có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.

Đây là một trong những nơi duy nhất đào tạo toàn diện 3 trong 1 cho học viên gồm: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Chương trình học được lồng ghép kiến thức và thực hành gắn với dự án thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên được cọ xát và rèn luyện kỹ năng cần thiết cũng như tiếng Anh trong công việc.

Học Viên ISC Quang Trung được gì?

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, nên đối tượng của ISC Quang trung là các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm, và thiếu hụt các kỹ năng CNTT. Dựa trên nền tảng chuyên môn được đào tạo ở Đại học, Cao Đẳng, Trung tâm sẽ trang bị thêm và hoàn thiện cho các bạn những kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm và ngoại ngữ để thích nghi mới môi trường làm việc thực tế.

Môi trường học tại ISC Quang Trung

Không chỉ được tài trợ 100% học phí, học viên của trung tâm cũng chắc chắn có được việc làm tại các doanh nghiệp thuộc VNITO chỉ sau 1-2 tuần nhận chứng chỉ. Như vậy, đối với người lao động, vấn đề về việc làm và chất lượng lao động đã được giải quyết gần như trọn vẹn.

Doanh nghiệp nói gì về học viên ISC Quang Trung?

Về phía doanh nghiệp, bài tóan nhân sự CNTT cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với sự cung ứng của ISC Quang Trung. Những doanh nghiệp là thành viên của VNITO hay doanh nghiệp có hợp tác chiến lược với trung tâm sẽ được giới thiệu học viên sau mỗi khóa học. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể trong cuộc cạnh tranh nhân sự khốc liệt như hiện nay. Nhiều doanh nghiệp phản hồi việc tuyển nhân viên mới phải mất đến 3 tháng để đào tạo lại kiến thức và kỹ năng mới có thể giúp nhân viên thích nghi và làm được việc, nhưng với học viên ISC Quang Trung chỉ cần đào tạo trong khoảng từ 2-4 tuần là đủ, thậm chí nhiều bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay.

TS Lê Minh Trung, phó hiệu trưởng trường SaigonTech, từng tham gia giảng dạy và các hội thảo dành cho học viên chia sẻ: “Các bạn học viên của ISC Quang Trung khá nhanh nhạy trong việc tiếp thu những kiến thức mới và xử lý vấn đề. Đó là một trong những tố chất nổi bật giúp học viên ISC Quang Trung cạnh tranh với sinh viên khác và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.”

Học viên ISC Quang Trung tham quan môi trường làm việc thực tế tại công ty IMT Solutions.

Anh Ngô Tuấn Anh, Giám đốc kỹ thuật của IMT Solutions, một trong những doanh nghiệp tiếp nhận nhiều học viên đến từ ISC Quang Trung nhất cũng nhận định: "Các bạn học viên từ ISC Quang Trung đã được đào tạo làm việc theo mô hình Agile nên khi vào công ty các bạn gia nhập vào việc rất nhanh. Tôi cũng đánh giá cao về kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ của các bạn, chính vì thế các bạn rất nhanh chóng hòa nhập vào công việc."

Làm thế nào để trở thành học viên ISC Quang Trung?

Việc xây dựng cho bản thân lợi thế cạnh tranh và chinh phục nhà tuyển dụng trong thời buổi khát nhân lực như hiện nay không quá khó. Hãy nắm bắt cơ hội đó ngay hôm nay để đảm bảo cho mình cơ hội việc làm tốt và bền vững trong lĩnh vực “màu mỡ” này

Đăng ký tham gia chương trình “Thực tập dự án CNTT” tại ISC Quang Trung ngay theo thông tin:

Link đăng ký: http://iscquangtrung.edu.vn/dang-ky-hoc/
Địa điểm đào tạo: Trường SaigonTech, Lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM
Liên hệ tư vấn số hotline: 0903 767 188