iscquangtrung@saigontech.edu.vn      0943.778380 - 0908.232700 - 0903.767188

QTSC

QTSC - Công viên Phần mềm Quang Trung

Thành lập ngày 16/03/20111, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Ngay từ ban đầu, QTSC đã được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha. Tính đến nay, QTSC đã thu hút được 165 doanh nghiệp công nghệ thông tin, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người. Với quy mô 20 tòa nhà văn phòng, 5 trung tâm đào tạo công nghệ thông tin, 4 phòng giao dịch ngân hàng, 20 bãi đỗ xe, khu nhà ở chuyên gia và khu ký túc xá, hệ thống lưới điện ngầm hóa,… QTSC đã chính thức trở thành một đô thị phần mềm phục vụ cho 21.831 người học tập, làm việc thường xuyên.

Trong quá trình phát triển và định hướng trở thành mô hình đô thị thông minh, tranh thủ lợi thế của các doanh nghiệp phần mềm nội khu, QTSC đã triển khai xây dựng giải pháp tích hợp để phục vụ hoạt động giám sát, quản lý điều hành (IOC – Integrated Operation Center) toàn khu thông qua kết nối các ứng dụng công nghệ IoT. QTSC cũng đã triển khai xây dựng Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Labs) nhằm tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Từ những kết quả đạt được ban đầu, QTSC sẽ tiếp tục kiên trì tối ưu hóa, mở rộng phát triển thêm các ứng dụng công nghệ, từng bước tích hợp dữ liệu, các ứng dụng trên một nền tảng và hướng tới nền tảng mở cho bên thứ 3 khai thác. Việc ứng dụng mô hình đô thị thông minh vào QTSC là một quá trình dài hạn và là một trong những mục tiêu quan trọng để đưa QTSC sớm trở thành top các khu phần mềm hàng đầu Châu Á.

Thông tin liên hệ:

Công viên phần mềm Quang Trung

Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam

Tel: (84-28) 3715 8999                  

Fax: (84-28) 3715 5985

Email: qtsc@qtsc.com.vn                       

Website: www.qtsc.com.vn 

TÌM HIỂU VỀ CÁC SÁNG LẬP VIÊN KHÁC

VNITO ALLIANCE – LIÊN MINH CÁC CÔNG TY GIA CÔNG PHẦN MỀM TẠI VIỆT NAM

SAIGONTECH – SAIGON INSTITUTE OF TECHNOLOGY

HCA – HỘI TIN HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH