iscquangtrung@saigontech.edu.vn      0943.778380 - 0908.232700 - 0903.767188

Tin Tức

Hội thảo chủ đề Internet of Things tại công ty TMA

24/03/2017

Internet of Thing (IoT) là một tầm cao mới về ứng dụng của công nghệ thông tin vào của cuộc sống. Nếu như trước đây Internet được hiểu đến như một công cụ kết nối liên lạc và tương tác thì Internet of Things là một bước tiến xa khi các rào cản giới hạn Internet, khoa học công nghệ dần được khai phá. Ý tưởng về một cuộc sống mà mọi thứ được kết nối với Internet và người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng cuối cùng cũng sẽ được hiện thực hóa một cách tối ưu nhất nhờ mạng lưới IoT.

Mặc dù khái niệm Internet of Things được đưa ra từ lâu (từ năm 1999), nhưng Việt Nam bắt nhịp khá chậm với xu hướng này. Và cho đến gần một thập kỷ trở lại đây, với tốc độ tăng trưởng công nghệ ấn tượng, Việt Nam đã bắt đầu mang IoT đến gần hơn với cộng đồng công nghệ.

IoT la gi, what is IoT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn sinh viên ISC-QuangTrung tìm hiểu về IoT - Internet of Things 

tim hieu ve IoT - Internet of Things

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nằm trong chuỗi những hoạt động dành cho các học viên, ngày 22/3/2017, trung tâm ISC-Quang Trung đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề IoT nhằm mang đến cho học viên kiến thức tổng quan và những ứng dụng thực tiễn của IoT. Qua đó giúp học viên có những hiểu biết về xu hướng IoT của Thế giới và Việt Nam hiện nay.

Chủ trì hội thảo chuyên đề lần này là các chuyên gia IoT của công ty TMA – công ty phần mềm uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại hội thảo chuyên đề này, các học viên trung tâm ISC Quang Trung được tiếp cận chi tiết hơn về những nghiên cứu chuyên sâu về IoT cũng như tính ứng dụng đa dạng và tiềm năng phát triển của mạng lưới này.

Cong nghe IoT tai TMA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham dự hội thảo gồm có 40 học viên đang học tập và nghiên cứu tại trung tâm ISC Quang Trung. Xuyên suốt hội thảo chuyên đề, các học viên cũng được làm quen với những hệ thống IoT điển hình như hệ thống tưới tiêu, chăn nuôi, điều khiển nhà tự động,...để hiểu rõ hơn về những ứng dụng từ cơ bản đến rộng rãi và đột phá của mạng lưới IoT – một bước tiến lớn để kết nối được hai nền công nghệ cách mạng chủ chốt của thời đại: công nghệ thông tin và công nghệ kĩ thuật điện tử. Từ đó giúp các bạn có cái nhìn rõ và thực tế hơn về những gì mình đang nghiên cứu và học hỏi.

tim hieu ve IoT - Internet of Things

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp nối thành công và mục đích của chuỗi hoạt động chuyên đề, ngày 31/3/2017 sắp tới các học viên của trung tâm ISC-Quang Trung sẽ tiếp tục được tham dự hội thảo về ngành công nghiệp test phần mềm tại TMA với sự tham dự và giao lưu của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực có liên quan.

Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet viết tắt là IoT (tiếng Anh: Internet of Things) là một “kịch bản” của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.