iscquangtrung@saigontech.edu.vn      0943.778380 - 0908.232700 - 0903.767188

Về ISC Quang Trung

MỤC TIÊU THÀNH LẬP

 

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực ITO và BPO là những lĩnh vực có tốc độ phát triển cao trong những năm qua. Trong giai đoạn từ 2020 đến 2025, Việt Nam quyết đưa CNTT thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, bền vững và giá trị xuất khẩu lớn. Tuy nhiên, ngành này đã và đang đối diện thực tế khó khăn là thiếu hụt nhân lực có thể tham gia các dự án. Mặt khác, các quốc gia trong khu vực như Singapore, Nhật Bản .v.v. cũng thiếu hụt nhân lực CNTT và đang ráo riết tuyển dụng từ Việt Nam.

Theo phân tích của các công ty thuộc liên minh VNITO, bên cạnh kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường, các ứng viên có kiến thức kỹ thuật cập nhật, có năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các dự án CNTT thực tế và được trang bị thêm một số kỹ năng chăm sóc khách hàng luôn có cơ hội thành công cao hơn những ứng viên khác trong các đợt phỏng vấn. Tuy nhiên, hiện chương trình giảng dạy tại các trường Đại học – Cao đẳng (ĐH-CĐ) tại Việt Nam còn hạn chế trong việc trang bị cho các kỹ sư những kỹ năng thực hành, cập nhật kiến thức theo xu thế phát triển công nghệ từ nhu cầu thực tiễn, năng lực tiếng Anh, cũng như các kỹ năng làm việc cần thiết khác cho công việc.

Trung tâm Giải pháp Nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin (“IT Workforce Solution Center” hay còn gọi “ISC – QUANG TRUNG”) ra đời với mong muốn mang đến những giải pháp hiệu quả thực tiễn nhất trong vấn đề bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng, có khả năng thực hành và vận dụng kiến thức cao. Với tiêu chí nắm bắt nhu cầu luôn cập nhật, ISC – QUANG TRUNG giúp học viên bổ sung và nâng cao những kỹ năng thực hành, các kinh nghiệm cần thiết đáp ứng cho yêu cầu công việc tại các dự án CNTT, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực CNTT trước mắt và lâu dài cho Việt Nam, trở thành cầu nối hữu hiệu giữa các trường ĐH-CĐ và các đơn vị sử dụng nhân lực của ngành CNTT.

 

THẾ MẠNH CỦA TRUNG TÂM ISC QUANG TRUNG